Mẹ là Biểu tượng, Mẹ là Mãi mãi. Mẹ là ánh sáng soi đường, Mẹ là các vì sao sáng lung linh.


                                                                                  (Hình ảnh minh họa)

             Lại một năm nữa trôi qua, MẸ lại thêm một tuổi, và các con lại càng thêm thấm thía hơn công lao sinh thành, nuôi dưỡng của MẸ suốt bao năm tháng. Hàng năm, vào ngày 8-3 – Ngày Quốc tế phụ nữ, cả thế giới lại nhộn nhịp đón chào với những lời chúc ý nghĩa, những món quà nhỏ ấm áp gửi đến MẸ YÊU của mình. Nhân dịp này, chúng con tặng Mẹ Món quà ý nghĩa nhân ngày Quốc tế phụ nữ và ngày của MẸ. Đó lời những lời chúc: Con chúc MẸ hạnh phúc nhất trên đời.
              Con chúc MẸ đẹp mói trong tâm hồn chúng con như những BÔNG HOA tươi thắm. Phụ nữ ai cũng thích hoa và chắc chắn MẸ cũng rất thích hoa. Một BÓ HOA TƯƠI THẮM đặt trong ngôi nhà ấm cúng trong ngày Lễ trọng đại của MẸ sẽ khiến MẸ vui và hạnh phúc biết nhường nào.


                                                                                   (Hình ảnh minh họa)

              Và chúng con chúc MẸ KHỎE MẠNH và BÌNH YÊN. Hằng ngày, MẸ phải dậy sớm đi chợ nấu cơm cho bố và các con rất vất vả, đôi khi MẸ rất mệt nhưng trong lòng MẸ vẫn mong sao nấu những món ăn thật ngon để chiều lòng BỐ và CÁC CON. Ngày 8/3 đến rồi, các con cùng bố sẽ nấu cho mẹ một bữa tối đầy thú vị MẸ nhé. Món ăn này phải là món MẸ yêu thích, không quá cầu kỳ nhưng phải thật ngon. Mẹ là Biểu tượng, Mẹ là Mãi mãi. Mẹ là ánh sáng soi đường, Mẹ là các vì sao sáng lung linh.
             Mẹ có vai trò vô cùng quan trọng đối với chúng con. Sức mạnh của mẹ là ở tình cảm, tình cảm của Mẹ là tự nhiên, vô tư, càng tự nhiên, càng vô tư thì tình cảm của Mẹ càng có sức mạnh. Mẹ dám làm tất cả, chỉ vì con, Mẹ có đủ cả tình yêu thương hết mực, cả lòng tận tuỵ hết mình chỉ vì con. Thiên nhiên tin yêu mẹ biết chừng nào khi giao cho mẹ sinh con, nuôi dạy con, biết bao vất vả, âu lo mà không bao giờ hứa chuyện đền bù; tình cảm của mẹ biết đâu là giới hạn, là tận cùng... Người mẹ là hiện thân của sự êm dịu. Được cạnh Mẹ, chúng con như được thấy sự bảo đảm tuyệt đối khi có vòng tay của Mẹ chắn che.


                                                                                           (Hình ảnh minh họa)

              Sức mạnh của con, sự sống của con đều được Mẹ truyền cho. Sức mạnh của Mẹ kỳ diệu làm sao! Phải chăng sức mạnh của Mẹ có được nhờ sự tha thứ hiền dịu, tận tụy và chia sẻ đối với con. Xã hội có thể thay đổi, nhưng Mẹ thì mãi mãi vẫn là Mẹ của con, luôn luôn gắn liền với con. Mẹ vẫn là ngọn lửa vĩnh cửu, sức sống muôn đời của gia đình. Mẹ vẫn là cái Neo của con thuyền cắm trong biển đời, giữ cho gia đình hạnh phúc, bình yên.

                Hồng Mạc

Sở GDĐT Hòa Bình
07/03/2012